Ưu nhược điểm của lan can kính và những điều bạn cần biết

Ưu nhược điểm của lan can kính là gì? Trong các bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về lan can kính là gì? Trong các bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về lan can kính là gì. đồng thời chúng ta cũng đã biết được các ứng dụng của lan can kính trong thực tế thiết kế và thi công các công trình kiến trúc. Vậy các ưu nhược điểm của lan can kính là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Lan can kính là gì.

Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một chút khái niệm về lan can kính. Qua đó giúp các bạn có thêm một số kiến thức mà không cần phải tìm hiểu quá nhiều.  Lan can bản chất là một hàng rào chắn ở phía bên ngoài của các hành lang của tòa nhà hoặc căn hộ. Theo đó lan can được làm bằng rất nhiều vật liệu khác nhau như: nhôm, inox bê tông, sứ. Tuy vậy trong những năm gần đây xu hướng sử dụng các vật liệu kính đang ngày càng được ưa chuộng. Với lan can cũng vậy thay vì sử dụng các vật liệu thông thường người ta sử dụng vật liệu kính để trang trí và bảo vệ. Lan can kính thường đi kèm các tay nắm khung sắt hoặc inox. Đối với những những căn hộ cao cấp người ta còn không sử dụng các vật liệu này.

Ưu nhược điểm của lan can kính.

Có rất nhiều nghi ngại về tính an toàn của lan can kính đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Chính vì vậy tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu sâu hơn về các ưu nhược điểm của Lan Can kính. Qua đó giúp cho bạn có cách nhìn và cách hiểu đúng đắn về loại vật liệu và công nghệ này. 

Ưu điểm của lan can kính là gì

Khi nói về tính nói chung và lan can kính nói riêng chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những ưu điểm vượt trội của loại vật liệu này. Theo đó khả năng chịu lực chống nhiệt an toàn và vẻ đẹp thường là những yếu tố tạo nên sự khác biệt của dòng vật liệu kính cường lực. Cụ thể như sau:

Khả năng chịu lực của lan can kính:

Khi nhìn những tấm kính mỏng manh ở phần lan can; người ta sẽ nghĩ ngay đến việc chúng sẽ có nguy cơ vỡ hoặc mất an toàn khi gia đình có trẻ nhỏ. Tuy vậy trên thực tế loại kính sử dụng Làm lan can kính là kính cường lực. Chúng có độ cứng gấp từ 5 đến 7 lần kính thông thường có khả năng chịu va đập tốt. Cho một số thử nghiệm người ta đã sử dụng búa tạ nặng 1 kg đập vào bề mặt kính. Kết quả cho thấy cần tới 4 đến 5 lần đập của người lớn ăn phần lan can kính với vỡ. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng độ cứng độ bền của vật liệu kính cường lực sử dụng làm lan can là vô cùng đáng nể.

Khả năng chịu sốc nhiệt của lan can kính:

Thường xuyên tự nổ là một trong những vấn đề của các tấm cửa kính tại các nhà cao tầng. Thế nhưng với độ dày của kính cường lực sử dụng làm lan can kính; Chúng an toàn đàn trong các trường hợp đổi đột ngột về mặt nhiệt độ ở bên ngoài. Chính vì vậy lan can kính không chỉ được lắp tại các khu vực cầu thang; mà chúng còn được sử dụng ở các khu vực ngoài trời. Ngoài ra vật liệu kính cường lực Đảm bảo không bị biến dạng khi có tác động bởi nhiệt và lực.

Độ dày vật liệu tiêu chuẩn của lan can kính thường được sử dụng là 10 mm. Bạn không nên quá tham lam sử dụng các loại kính có độ dài lớn hơn. Bởi lẽ các loại kính dày hơn sẽ có khối lượng nặng hơn chi phí đắt đỏ hơn. Trong khi đó các độ dài lớn hơn của kính không giúp làm tăng khả năng bảo vệ của kính.

Tính thẩm mỹ Cao.

Khi nhắc đến các ưu nhược điểm của kính chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tính thẩm mỹ. Kính cường lực không đơn giản là một loại vật liệu giúp bảo vệ bạn trước các nguy cơ tiềm ẩn. Chúng còn là loại vật liệu trong suốt và vô cùng đẹp mắt khi sử dụng làm vật liệu xây dựng . Vật liệu kính tạo ra không gian sang trọng hiện đại đại và dễ dàng phối hợp với các loại vật liệu khác.

Dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Tất cả các dòng sản phẩm sử dụng vật liệu kính đều có ưu điểm là khả năng dễ lau chùi. Bề mặt trơn nhẵn cho phép Loại bỏ các vết bẩn một cách nhanh chóng hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng một tấm khăn mềm sạch lau nhẹ nhàng là có thể loại bỏ những vết ố bẩn một cách tối đa. Đặc biệt ở các khu vực ngoài trời việc sử dụng lan can kính Sẽ loại bỏ hoàn toàn việc bán của rêu mốc. Giữ cho ngôi nhà của bạn bạn luôn luôn hoàn hảo cho dù thời gian sử dụng là bao lâu.

Tổng quan về ưu nhược điểm của lan can kính

Nhược điểm của lan can kính.

Bất kỳ loại vật liệu nào chúng đều tồn tại những ưu nhược điểm riêng.  Khi được hỏi về ưu nhược điểm của lan can kính là gì? Tôi luôn luôn chia sẻ cho các bạn về cả ưu và nhược điểm của chúng, Vậy những nhược điểm của lan can kính là gì.

Cần vệ sinh lau chùi thường xuyên. 

Dễ vệ sinh lau chùi vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của các vật liệu kính. Bởi kính có bề mặt trong suốt vì vậy bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các vết bẩn trên bề mặt. Để đảm bảo cho không gian nhà bạn luôn sạch sẽ bàn cần thực hiện vệ sinh thường xuyên bề mặt của lan can kính. Thường xuyên phải vệ sinh lau chùi đôi khi cũng làm cho gia chủ có cảm giác khó chịu và phiền toái.

Không thể tái sử dụng 

Một trong những nhược điểm của các dòng kính cường lực nói chung và lan can kính nói riêng đó là việc không thể tái sử dụng loại vật liệu này. Kính sau khi cắt và khoan đưa vào tôi ở nhiệt độ cao để trở thành kính cường lực; Bạn không thể thực hiện cắt gọt và tái sử dụng chúng vào với các mục đích khác nhau. Vì vậy nếu xảy ra trường hợp lỗi về thiết kế cách duy nhất đó là đặc sản xuất lại từ đầu. Này có thể gây ra một số khó khăn trong quá trình tái sử dụng vật liệu cho các công trình kiến trúc khác.

Giá tương đối cao

So với các vật liệu thông thường thì lan can kính có giá thành tương đối cao so với các sản phẩm và vật liệu khác. Đặc biệt so với các tấm kính thông thường kính cường lực sử dụng cho lan can kính có thể đắt hơn vài trăm nghìn đồng một mét vuông. Tuy vậy đây không hoàn toàn là nhược điểm; bởi lẽ với những gì kính cường lực mang lại giá thành của chúng là hoàn toàn hợp lý

Như vậy Đức Nam grab vừa cùng các bạn tìm hiểu một cách chi tiết về các ưu nhược điểm của Lan Can kính. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ chúc bạn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các sản phẩm tranh kính tranh 3D, kính kính ốp bếp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dẫn và số điện thoại bên dưới bài viết này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *