Các dòng lan can kính – Những dòng lan can kính phổ biến nhất

Các dòng lan can kính phổ biến trên thị trường là gì, chúng có đặc điểm như thế nào và nên sử dụng loại lan can kính nào cho công trình kiến trúc nhà ở. Đây là những câu hỏi của rất nhiều bạn gửi về cho chúng tôi trong thời gian vừa qua. Vì vậy trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu một cách chi tiết và thấu đáo về các dòng lan can kính

Tổng quan về lan can kính

Lan can kính trong thời gian gần đây đang trở thành một xu thế trong thiết kế thi công các công trình kiến trúc. Chính vì điều này trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm lan can kính được thiết kế phù hợp với nhu cầu người sử dụng. Tuy vậy trước khi tìm hiểu về các dòng lan can kính chúng ta sẽ điểm qua một chút về khái niệm lan can kính.

Lan can kính là gì.

trong một chia sẻ về lan can kính chúng ta được biết rằng: Lan can kính ảnh là một hàng rào bảo vệ tại cầu thang hoặc các khu vực hành lang .tòa nhà. Theo đó lan can kính sử dụng vật liệu kính cường lực kết hợp với các phụ kiện đi kèm như các ống inox, nhôm, nhựa, thép. Lan can kính có thể đổi thiết kế trong nhà hoặc là ngoài trời tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Lan can kính và các dòng lan can kính

Các dòng lan can kính phổ biến.

Hiện nay trên thị trường chúng ta có khoảng hơn 7 loại lan can kính khác nhau. Mỗi loại lan can kính lại có những ưu nhược điểm riêng chúng phù hợp với nhu cầu sử dụng và công trình kiến trúc. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về các dòng mẫu lan can kính hiện tại chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây:

1. Lan can kính sử dụng Pad đơn bắt kính.

Để có thể giữ được các tấm Kính cường lực đứng thẳng ở mép bên ngoài của hành lang hoặc cầu thang. Người ta sẽ sử dụng các Pad kính. Theo đó Lan can kính pad đơn là dòng lan can sử dụng các chân pad đơn để cố định. Các Pad kính được làm từ vật liệu inox siêu bền nhẹ giúp chúng không han rỉ và có bề mặt bóng đẹp. Trong quá trình sử dụng các Pad người ta sẽ sử dụng liên tục và liền mạch. Khoảng cách giữa các Pad phụ thuộc vào độ dài và độ cao của tấm kính 

2. Lan can kính sử dụng pad đôi bắt kính.

Pad đôi tương tự như pad đơn tuy vậy chúng là một cơ cấu sử dụng 2 pad liên kết với nhau. Thông thường chi tiết liên kết là một thanh inox với nhiều hình dạng khác nhau cố định 2 Pad đơn. Về mặt bản chất Pad đôi không khác gì so với pad đơn. Tuy vậy phụ thuộc vào cách thi công lan can kính khác nhau mà người ta sẽ quyết định sử dụng pad đơn hay pad đôi.

3. Lan can kính sử dụng chân trụ.

Đây là một trong những loại lan can kính được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đặc biệt với các căn nhà mặt đất, Người ta sẽ sử dụng loại lan can kính có chân trụ. Việc sử dụng các chân trụ cho lan can kính sẽ giúp tăng độ bền khả năng chịu đựng và độ bám cho kính. Tuy vậy việc bổ sung các chân trụ sẽ tạo cảm giác các không được liền mạch và mất đi tính thẩm mỹ của kính. Các dòng lan can kính sử dụng chân trụ có thể sử dụng tay vịn hoặc không. 

4. Lan can kính âm sàn – Các dòng lan can kính

Đây là một khái niệm Nghe có vẻ xa lạ với nhiều người tuy vậy sử dụng lá can kính âm sàn đang trở thành một xu hướng. Thông thường người ta sẽ thiết kế các thanh inox âm sàn, Thanh inox này có tác dụng giữ các tấm kính cường lực thay cho các pad kính. Loại lan can kính âm sàn có chi phí rẻ so với các dòng sản phẩm khác; bởi lẽ chúng có thể dễ dàng thi công và lắp đặt. Đồng thời chi phí của các vật liệu sử dụng đi kèm với lan can kính là tương đối rẻ.

5. Lan can kính không tay vịn.

Với các công trình kiến trúc hiện đại người ta thường có xu hướng bỏ đi phần tai vị ở khu vực lan can. Thay vì lắp thêm các tay vị bằng inox hoặc gỗ người ta sẽ loại bỏ hoàn toàn chúng. Phần Lan can chỉ có các trụ đỡ và các tấm kính cường lực mỏng. Bạn sẽ bắt gặp lối kiến trúc này tại các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc các tài tòa nhà có không gian rộng. Việc loại bỏ hoàn toàn tay vịn sẽ tạo ra một cảm giác khoáng đạt rộng rãi và hiện đại. Tuy vậy. Việc bỏ qua tay vịn có thể mang tới một cảm giác thiếu an toàn và các rủi ro cho người sử dụng.

Tổng quan về ưu nhược điểm của lan can kính

6. Lan can có tay vịn 

Đây là dòng lan can vô cùng phổ biến hiện nay chúng được sử dụng một cách trộn rãi ở hầu hết các công trình kiến. Lan can kính có tay vịn sử dụng các dòng kính cường lực kết hợp trụ đỡ và tay vin. Kích thước của tay vịn vào vị trí lắp đặt của chúng phụ thuộc vào thiết kế của công trình kiến trúc. Loại vật liệu để sử dụng làm tay vịn cũng vô cùng đa dạng. Bạn có thể bắt gặp các tay vịn của lan can kính làm từ inox gỗ gỗ sắt hay các loại vật liệu khác. 

Việc sử dụng thêm các tay vị trên khu vực lan can kính phù hợp với đúng mục đích và nhu cầu sử dụng của. Bởi lẽ lan can ngoài việc là một hàng rào bảo vệ hệ trong khu vực không gian kiến trúc. Chúng còn được sử dụng như một vật trang trí một điểm tựa trong quá trình sử dụng. Việc xuất hiện thêm lan can cũng tạo cho người dùng một cảm giác an toàn.

Tạm kết về các dòng lan can kính

Như vậy Đức nam Glass vừa cùng các bạn tìm hiểu một cách chi tiết về các dòng lan can kính hiện nay. Mong rằng với chủ đề các dòng lan can kính trợ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị về loại sản phẩm này. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng và thi công lắp đặt các công trình lan can kính. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới bài viết này Đức Nam Glass hân hạnh được phục vụ quý khách 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *