Quy trình sản xuất kính bếp – 8 bước sản xuất thi công kính ốp bếp

Quy trình sản xuất kính bếp được thực hiện như thế nào. Cách mà người ta tạo ra những tấm kính ốp bếp tranh kính ốp bếp và quá trình thi công lắp đặt được thực hiện ra sao. Trong bài viết này Đức Nam Glass sẽ cùng các bạn đi trả lời câu hỏi đó một cách chi tiết và thấu đáo nhất.

Tổng quan về kính ốp bếp.

Nhưng trong chia sẻ về kính ốp bếp là gì chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết về kính ốp bếp; cũng như phân loại kính ốp bếp. Theo đó kính ốp bếp bao gồm hai loại kính màu và trên kính ốp bếp. Tất cả các dòng kính ốp bếp đều được sử dụng vật liệu kính cường lực với độ bền và độ an toàn cao. Người ta có thể sử dụng phun hoặc in các mẫu tranh hoặc màu lên bề mặt của kính để tăng tính thẩm mỹ. Mỗi một dòng kính ốp bếp khác nhau sẽ có một quy trình và các bước thực hiện khác nhau. Tuy vậy trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn trải qua 7 bước cơ bản để sản xuất tranh kính ốp bếp.

Nếu bạn đã từng thực hiện các hạng mục về thi công lắp đặt kính ốp bếp bạn sẽ thấy rằng. Thời gian đo đạc và thi công lắp đặt của kính ốp bếp và trên kính ốp bếp là vô cùng nhanh chóng. Thời gian để chờ từ khi nhận được bản vẽ cho tới khi lắp đặt là rất dài. Bởi lẽ để sản xuất được kính ốp bếp nó cần trải qua rất nhiều công đoạn vô cùng phức tạp khác nhau.

Quy trình sản xuất kính bếp như thế nào

Quy trình sản xuất kính bếp

Để có được một sản phẩm kính ốp bếp và trên kính ốp bếp chất lượng chúng ta cần trải qua các quy trình nghiêm ngặt. Theo đó một quy trình chuẩn sẽ được trải qua đầy đủ 8 bước cơ bản bao gồm: Lên lịch hẹn, tư vấn, đo đạc, cắt kính, tôi kính, lên thiết kế, tiến hành in, và lắp đặt hoàn thiện. Cụ thể các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Lên lịch hẹn.

Trước tiên để có thể có được các thông số kỹ thuật phục vụ cho quá trình sản xuất trên kính. Chúng tôi cần lên lịch hẹn gặp với khách hàng. Ngay khi nhận được thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại hoặc tin nhắn. Đội ngũ chăm sóc viên sẽ gọi điện và lên lịch hẹn với bạn. Việc hẹn gặp ở đâu và thời gian bao giờ được quyết định bởi bạn. Tiêu chí này dựa trên đặc thù và phù hợp với công việc cũng như hoàn cảnh của mỗi người. Ngoài ra chúng tôi còn ghi nhận các thông tin liên quan để có thể chuẩn bị tốt nhất khi gặp quý khách hàng. 

Bước 2: Gặp và đo đạc số liệu.

Gặp và tiến hành đo đạc các số hiệu là một trong những bước vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất tranh kính.  Đến ngày này chúng tôi sẽ chủ động gặp khách hàng tại nhà. Việc hẹn gặp sẽ diễn ra ở không gian riêng nhà bạn bởi lẽ chúng tôi cần thêm các thông tin về kỹ thuật để có thể tiến hành xử lý các bước tiếp theo.

Trong buổi gặp mặt đầu tiên này sẽ có một đội kỹ thuật và một đội tư vấn riêng thực hiện hai nhiệm vụ bao gồm đo đạc thực điểm và tư vấn lựa chọn mẫu.  Trong đó đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành đo đạc một cách cẩn thận khu vực bếp nhà bạn. Mọi thông tin sẽ được ghi nhận lại và chuyển đến bộ phận xử lý tại nhà máy.

Bước 3: Tư vấn lựa chọn mẫu.

Song song với bộ phận kỹ thuật bộ phận tư vấn sẽ tiến hành tư vấn các mẫu và lựa chọn mẫu  cho khách hàng. Việc tư vấn lựa chọn các mẫu phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. Mỗi thứ chí đưa ra dựa trên nên nhu cầu sở thích phong thủy và đặc điểm của từng căn hộ. Tại Đức Nam Glass chúng tôi có hàng triệu mẫu khác nhau giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn một hình ảnh phù hợp. Ngoài ra ở bước này bộ phận tư vấn sẽ tiến hành ghi nhận lại các mong muốn và yêu cầu của quý khách hàng. Những yêu cầu này sẽ được chuyển đến bộ phận thiết kế để tiến hành xử lý ở các bước tiếp theo. 

Bước 4: Cắt kính trong quy trình sản xuất kính bếp

Bước thứ tư trong quy trình sản xuất kính bếp đó chính là cắt kính. Dựa trên các thông số kỹ thuật mà bộ phận đo đạc gửi về. Tại nhà máy các kỹ thuật viên sẽ tiến hành lên maket và cắt các tấm kính theo bản vẽ kỹ thuật. Quá trình xử lý thông này vô cùng quan trọng bởi lẽ sau khi đã tiến hành tôi kính ở mức 5 thì quá trình chỉnh sửa kính sẽ không thể thực hiện được

Bước 5:  Tôi Kính

Sau khi các tấm kính đã được cắt gọt khoan ở bước thứ tư chú sẽ tiếp tục được đưa vào dây chuyền sản xuất kính cường lực. Tại đây các tấm kính thông thường sẽ được gia công nhiệt ở nhiệt độ từ 600 đến 800 độ C. Sau đó các tấm kính sẽ tiếp tục được làm lạnh bằng không khí mát. Lúc này các tấm kính thông thường sẽ trở thành kính cường lực và có độ cứng rất cao. Chúng sẵn sàng cho quá trình in ấn tiếp theo.

Bước 6: Thiết kế tranh kính ốp bếp

Ở bước thứ 6 này bộ phận thiết kế sẽ tiến hành thiết kế các mẫu theo yêu cầu của khách hàng. Trên thực tế quá trình thiết kế sẽ được tiến hành song song cùng với bước thứ 4 và bước thứ 5. Việc này là vô cùng cần thiết Bởi lẽ sau khi sản xuất kính cường lực chúng ta cần có file để tiến hành chiến tranh kính ngay lập tức. 

Quá trình thiết kế các mẫu tranh kính nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào độ khó cũng như yêu cầu của khách hàng. Nếu quý khách hàng lựa chọn các mẫu có sẵn thì quy trình này sẽ nhanh hơn rất nhiều. Trong trường hợp quý khách hàng có những yêu cầu riêng quá trình có thể mất đôi chút thời gian.

Đồng thời để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành lên maket bản thiết kế. Quý khách hàng sẽ được thấy ngay không gian của mình sau khi được thi công tranh kính sẽ như thế nào. Việc này sẽ giúp quý khách hàng có thể hiệu chỉnh lần cuối các bản thiết kế một cách tốt nhất.

Ưu nhược điểm của kính ốp bếp trong quá trình sử dụng

Bước 7: In tranh lên kính trong quy trình sản xuất kính bếp

Sau bước thứ năm và thứ Sáu trong quy trình sản xuất kính bếp hoàn tất. Quá trình in kính ốp bếp tại Đức Nam Glass sẽ được bắt đầu. Các tấm kính nguyên liệu sẽ được vận chuyển vào trong bộ phận buồng im đồng thời hình ảnh sẽ được nạp vào trong máy tính. Máy tính sẽ kết hợp với máy in công nghệ cao tiến hành in các mẫu tranh lên trên bề mặt của kính. Quá trình này sẽ diễn ra một cách nhanh chóng trong phòng sạch. Việc này giúp đảm bảo màu sắc hình ảnh của tranh được sắc nét và bền bỉ theo thời gian.

Bước 8 thi công lắp đặt và hoàn thiện

Thi công lắp đặt và hoàn thiện là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất kính bếp. Sau khi quá trình sản xuất kính ốp bếp kết thúc chúng tôi sẽ tiến hành liên hệ với khách hàng để lên lịch hẹn thi công lắp đặt. Quá trình thi công lắp đặt sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm; chúng tôi đảm bảo tính riêng tư và an toàn tuyệt đối cho quý khách hàng. Kính cường lực chất lượng cao sẽ được phép chính khác vào các vị trí trên bếp. Sau khi khách hàng nghiệm thu công trình quá trình trình sản xuất thi công kính ốp bếp sẽ được kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *