Vách ngăn tranh kính là gì – Ưu nhược điểm và ứng dụng

Vách ngăn tranh kính là gì là gì chúng được sử dụng làm gì và trong những trường hợp nào. Có những loại tranh kính vách ngăn nào. Đó là câu hỏi của rất nhiều người trong quá trình tìm hiểu về tranh kính nói chung và vách ngăn kính nói riêng. Trong bài viết này Đức Nam Glass sẽ cùng các bạn đi trả lời những câu hỏi đó đó.

Tổng quan về vách ngăn, Vách ngăn tranh kính

Trước khi tìm hiểu về vách ngăn tranh kính, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số khái niệm cơ bản. Theo đó vách ngăn là những tấm vách được thiết kế từ các vật liệu khác nhau nhằm ngăn cách giữa các khu vực khác nhau trong không gian. Chúng ta có hai loại vách ngăn phổ biến là vách ngăn căn nhà và vách ngăn trong văn phòng.

  • Vách ngăn trong nhà: Là những vách là những tấm vách sử dụng để ngăn cách giữa khu vực khác nhau trong phòng. Chúng ta thường biết tới các loại cách ngăn như: Vách năng phòng khách, Vách ngăn phòng bếp; Vách ngăn cầu thang; Vách ngăn phòng ngủ. Việc sử dụng vách ngăn nhằm tạo rạo ra các khu vực bán riêng tư. Đồng thời chúng cũng là vật liệu sử dụng để trang trí không gian.
  • Vách ngăn văn phòng: Là các tấm vách ngăn được thiết kế để chia các bộ phận làm việc với nhau. Người ta cũng sử dụng các vách ngăn nhằm tạo ra không gian riêng giữa các bộ phận và khu vực khác nhau trong văn phòng. Việc sử dụng các tấm vách ngăn giúp nhân viên có sự tập trung hơn trọng quá trình làm việc. Đồng thời tạo ra những không gian riêng tư nhỏ.
Ứng dụng của Vách ngăn tranh kính là gì

Vách ngăn tranh kính là gì 

Chúng ta thường biết đến các loại vách ngăn như vách ngăn gỗ, vách ngăn vải vải, vách ngăn thạch cao và một số loại vách ngăn khác. Tuy vậy theo xu hướng thiết kế hiện đại người ta sử dụng tranh kính thay thế cho các vật liệu truyền thống. Trong đó tranh kính là loại vật liệu được sản xuất từ kính cường lực; kính dán; hay kính 2 lớp, kết hợp với công nghệ in bề mặt. Người ta sẽ đo đạc cắt các tấm kính vừa với kích cỡ của vách ngăn; sau đó tiến hành in các mẫu tranh khác nhau lên trên bề mặt của kính.

Vách ngăn tranh kính mang đến nhiều ưu điểm vượt trội về công năng và tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Cấu tạo, thiết kế và hình ảnh sử dụng trên vách ngăn tranh kính phụ thuộc vào mong muốn của gia chủ cũng như cấu trúc của công trình. Người ta có thể sử dụng các dòng tranh kính cao cấp hoặc tranh màu làm vách ngăn.

Phân loại vách ngăn tranh kính

Tùy theo công năng sử dụng mà chúng ta có rất nhiều cách để phân loại vách ngăn tranh kính khác nhau. Một số loại điển hình như vách ngăn kính di động; vách ngăn kính tiêu âm, vách ngăn kính văn phòng , vách ngăn tranh kính cố định. Cụ thể như sau.

Vách ngăn tranh kính di động

Là loại vách ngăn có cơ cấu hoạt động tương đối giống với các loại cửa lùa. Vách ngăn di động sử dụng các cấu trúc bản lề và các hệ thống bánh xe. Việc này giúp di chuyển các tấm kính khi cần thu gọn hoặc mở rộng vách ngăn. Các loại vách ngăn tranh kính di động chủ yếu sử dụng tại văn phòng hoặc các khu vực có nhu cầu thay đổi diện tích sử dụng. Người ta sử dụng các loại vách năng di động giúp thay đổi công năng phòng theo ý muốn của gia chủ.

Vách ngăn  tranh kính tiêu âm.

Vách ngăn tranh kính tiêu âm hay còn gọi là vách ngăn kính cách âm. Đây là loại vách ngăn đặc biệt thường sử dụng kính 2 lớp hoặc kính cường lực dày. Chúng có có nhiệm vụ giảm bớt độ ồn giữa các khu vực bằng cách phản xạ âm thanh. Những loại vách ngăn này thường sử dụng dành cho những không gian cần sự yên tĩnh hoặc không gian bán riêng tư. Thông thường người ta thường sử dụng vách ngăn tranh kính tiêu âm cho các văn phòng, quán trà, quán cafe. Ngoài ra những khu vực đông người mà cần sự ngăn cách giữa các các bộ phận các phần khác nhau trong văn phòng

Vách ngăn tranh kính cố định

Vách ngăn tranh kính cố định là loại vách ngăn được thiết kế gắn cố định tại một vị trí trong không gian. Loại vách ngăn kính cố định thường được sử dụng tại các khu vực như phòng khách; phòng ăn; nhà vệ sinh. Chúng thường được thiết kế in 2 mặt hoặc phủ mờ để mang đến sự riêng tư khi sử dụng. Ngoài ra Vách ngăn thanh kính còn được sử dụng như một phần trang trí trong không gian nội thất. Tùy vào khu vực khác nhau mà người ta sử dụng các mẫu tranh và hoặc tiết tương ứng nhằm tạo ra độ hài hòa và thống nhất trong thiết kế.

Ưu nhược điểm của vách ngăn tranh kính là gì
Ưu nhược điểm của vách ngăn tranh kính là gì

Ưu điểm của Vách ngăn tranh kính là gì.

Kính là một vật liệu bền đẹp dễ dàng vệ sinh lau chùi vì vậy chúng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc. Trong thiết kế nội thất việc sử dụng kính tạo ra nét đẹp độc đáo khác biệt. Khi kính được kết hợp với công nghệ in hiện đại, vách ngăn ăn thực sự trở thành cơn sốt một trong thị trường nội thất. Vậy ưu điểm của vách ngăn tranh kính là gì.

Khả năng cách âm tốt 

Vật liệu kính là vật liệu trơ bề mặt, Vì vậy chúng có khả năng phản xạ âm thanh tốt cho phép cách âm giảm tiếng ồn. Đặc biệt với các loại kính 2 lớp khả năng cách âm được tăng lên nhiều lần. Với những không gian cần sự riêng tư như phòng khách ngăn với phòng bếp thì việc sử dụng các vách ngăn tranh kính là vô cùng hiệu quả. Việc sử dụng tranh kính trên bề mặt cũng tạo ra không gian riêng tư bởi khi người ta không thể nhìn xuyên qua các bề mặt được in tranh của vách ngăn.

Tính thẩm mỹ Cao.

Khi nhắc đến tranh kính người ta sẽ nghĩ ngay đến một loại vật liệu cao cấp. Chúng dễ dàng kết hợp với các loại nội thất khác trong không gian kiến trúc. Trong quá trình tư vấn thiết kế vách ngăn tranh kính bạn sẽ được lựa chọn hàng triệu mẫu tranh khác nhau. chúng có thể được tuỳ biến và thiết kế theo nhu cầu và mục đích sử dụng riêng. Đặc biệt phần tranh khi được in lên kính kết hợp với ánh sáng của kính chúng mang đến vẻ đẹp lung linh huyền ảo.  Bạn có thể dễ dàng kết hợp vách ngăn tranh kính với các đồ nội thất khác mang lại hiệu quả tối đa về mặt thị giác.

Khi sử dụng vách ngăn tranh kính bạn cũng sẽ có một không gian hoàn hảo. Chúng tạo ra sự thông thoáng cho không gian dù ở bất kỳ vị trí nào. Đặc biệt chúng trong các không gian chật hẹp. Mẫu tranh kính 3D sẽ tạo ra chiều sâu góp phần mở rộng diện tích và ánh nhìn cho không gian nhà bạn.

Dễ dàng vệ sinh lau chùi

Một trong những ưu điểm vượt trội của các sản phẩm kính nói chung và vách ngăn kính nói riêng đó là dễ dàng vệ sinh lau chùi. Bề mặt kính nói chung trơ trong hầu hết các môi trường khắc nhiệt. Vì vậy khi xuất hiện các vết bẩn bạn có thể dễ dàng tiến hành vệ sinh lau chùi chúng. Vách ngăn tranh kính phát huy hiệu quả tối đa tại các vị trí ẩm mốc và nhiệt độ cao như như nhà vệ sinh, phòng bếp. Vật liệu kính cũng tuyệt đối an toàn góp phàn loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn nấm mốc và các sinh vật gây hại.

Độ bền cao.

Khác với các vật liệu khác như gỗ gỗ vải giấy dán tường. Vật liệu vách ngăn tranh kính có độ bền cao tuổi thọ lên tới vài chục năm. Độ bền của tranh trên bề mặt kính phụ thuộc vào công nghệ in và mực in. Tuy vậy nhìn chung so với các loại vật liệu khác vách ngăn tranh kính vẫn tỏ ra vô cùng ưu việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *