Tranh kính phòng khách – Nên chọn loại tranh kính phòng khách nào

Tranh kính phòng khách đang trở thành một trong những lựa chọn hoàn hảo cho không gian nội thất. Thế Nhưng bạn có biết rằng có vô số những loại tranh kính phòng khách khác nhau, với nhiều tầng ý nghĩa. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích phong thủy, và phong cách nội thất mà bạn có thể sử dụng những mẫu tranh phù hợp. Trong bài viết này Đức Nam Glass sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một số mẫu tranh phòng khách. Qua đó giúp bạn có được cách nhìn đa chiều và lựa chọn một cách chính xác các sản phẩm tranh kính.

Tổng quan về tranh kính phòng khách

Trước khi nói về các loại tranh kính phòng khách phổ biến. Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một chút để tranh kính nói chung và tranh kính phòng khách nói riêng.

Phòng khách trong phong thủy.

Trong phong thủy phòng khách là nơi mang lại vượng khí, đón tài lộc. Nó cũng là nơi quây quần, sum họp của cả gia đình. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động tiếp khách, là bộ mặt của gia đình. Chính vì vậy phòng khách có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống ảnh và thiết kế nội thất. Theo quan niệm dân gian phòng khách là nơi phô diễn vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Các vật trang trí trong phòng khách phải thể hiện được sự tinh tế đẳng cấp. Đồng thời chúng phải mang lên ý nghĩa nhất định và sự kết nối chặt chẽ với nhau.

Tranh kính phòng khách.

Tranh kính không đơn thuần là một loại vật liệu một vật trang trí. Mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật. Tranh kính được làm từ kính cường lực kết hợp với công nghệ in hiện đại. Vẻ đẹp cổ kính hòa quyện cùng vẻ đẹp của tranh. mang lại sự tinh tế độc lạ và nhiều tầng ý nghĩa. 

Tranh Kính Sơn Thủy - Đức Nam Glass
Tranh kính phong thuỷ – Phượng hoàng

Các loại tranh kính phòng khách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tranh kính phòng khách khác nhau. Dựa trên nội dung, công năng và công nghệ sản xuất tranh kính, người ta phân tranh kính thành rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại đều mang trong mình ý nghĩa riêng và được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể.

Phân loại tranh kính phòng khách theo kích thước 

Khi phân loại tranh kính phòng khách theo kích thước chúng ta có những loại tranh kính với kích cỡ nhỏ, trung bình, lớn, và rất lớn. Thông thường một tấm kính cường lực có khổ khoảng 2,5 đến 3,5 mét dài. Tuy vậy trong nhiều trường hợp những bức tranh kính trong phòng khách có thể lên tới kích thước 6 m hoặc hơn. Những bức tranh kính khổ lớn này bài sẽ được ghép bởi nhiều tấm kính lại với nhau. Tạo ra một vẻ đẹp tổng thể hài hòa ba cho không gian sống

Phân loại tranh kính phòng khách theo hình dáng.

Khi phân loại tranh kính phòng khách theo hình dáng chúng ta có rất nhiều hình dạng khác nhau. Theo đó 3 loại tranh phổ biến bao gồm tranh khổ dọc, tranh chữ nhật và tranh khổ vuông. Ngoài ra chúng ta còn có rất nhiều loại khác nhau như tranh hình thoi, tranh hình bình hành, tranh tam giác, tranh đối xứng,… Người ta cũng có thể sử dụng nghệ thuật sắp đặt để mang lại hiệu quả tối đa trong bài trí.

Phân loại tranh kính phòng khách theo chủ đề.

Phân loại tranh kính theo chủ đề là một trong những cách phân loại phổ biến nhất. Với hàng trăm nghìn mẫu tranh khác nhau tuy vậy chúng sẽ được hoàn thành từng chủ đề. Mỗi một chủ đề tranh kính đều có tầng ý nghĩa khác nhau phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng riêng. Chủ đề 2 nội dung của tranh cũng là thứ được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Bởi lẽ người ta quan niệm rằng nội dung mà tranh kính không chỉ biểu đạt ý nghĩa; mà nó còn mang lại may mắn và tài lộc. Có rất nhiều chủ đề trên kính khác nhau như hoa cỏ, con người, trừu tượng, động vật, nghệ thuật, phong thủy, thiên nhiên,…

Tranh kính phong thuỷ - Hoa sen

Nên sử dụng tranh kính phòng khách loại nào

Khi lựa chọn một bức tranh kính phòng khách chúng ta có rất nhiều yếu tố để xem xét. Theo đó yếu tố về mặt sở thích, tính thẩm mỹ và phong thủy được đặt lên hàng đầu. Khi lựa chọn một bức tranh bất kỳ bạn cần xem xét một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Có như vậy bạn mới có thể đưa ra một quyết định sáng suốt và đúng đắn.

Thông thường gia chủ lựa chọn các mẫu tranh kính dựa trên sở thích. Thế nhưng một bức tranh kính có thể rất đẹp khi đứng riêng rẽ; nhưng thật tệ hại khi đứng cùng các vật trang trí khác. Ngoài ra yếu tố phong thủy khi cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Chúng quyết định đến vận khí và mang lại cho gia chủ cảm giác thoải mái và năng lượng sống tích cực.

1. Tranh sơn thuỷ phòng khách.

Khi nói đến các loại tranh phòng khách được ưa chuộng nhất người ta sẽ nghĩ ngay tới tranh sơn thuỷ. Tranh sơn thủy là sự hài hòa giữa màu sắc ý, cùng nghĩa về mặt thiên nhiên tên cây cỏ. Chúng vừa thể hiện được sự hùng vĩ của núi đồi trời mây vừa có sông nước uốn lượn.Đó là đại diện của trời đất thiên nhiên giao hòa sinh sôi và này nở. Tranh sơn thủy đại diện cho sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sự mới mẻ trường tồn. Ngoài ra chúng còn thể hiện cho sự sự ăn nên làm ra và vĩnh cửu. Chính vì vậy lựa chọn tranh sơn thuỷ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà bạn. Sơn Thủy cũng là loại tranh kết hợp hài hòa giữa các yếu tố bố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Vì vậy chúng không bị ngăn cản bởi các yếu tố ngũ với mệnh của gia chủ.

Tranh kính phòng khách - Tranh sơn thuỷ
Tranh kính phòng khách – Tranh sơn thuỷ

2. Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió.

Khi nhắc đến các dòng tranh phòng khách người ta thường nhắc tới tranh Thuận Buồm Xuôi Gió. Chúng có một ý nghĩa vô cùng to lớn đặc biệt với những người kinh doanh buôn bán. Nó đại diện cho sự hanh thông tiền bạc thăng tiến và thành tựu trong công việc. Khi sử dụng tranh Thuận Buồm Xuôi Gió chúng ta cần phải chú ý về hướng treo tranh. Hướng treo loại tranh này cần hướng ra ngoài và đảm bảo tính hài hòa giữa các yếu tố sinh khí. Có như vậy con đường làm ăn của bạn mới được hanh thông thuận tiện.

Tranh kính phòng khách – Tranh thuận buồm xuôn gió

3. Tranh Cửu Ngư Quần Hội.

Cửu Ngư Quần Hội là một bức tranh kính không chỉ đẹp về mặt hình ảnh nó còn mang lại ý nghĩa may mắn tài lộc. Tranh cửu ngư thể hiện cho khát vọng ý chí vươn lên mạnh mẽ. Đồng thời nó còn đại diện cho ý nghĩa sum vầy quần tụ, và đoàn kết. Người sử dụng cách này sẽ mang lại may mắn ăn cuộc sống hạnh phúc như ý.

Tranh kính phòng khách phong thuỷ

4. Tranh kính Mã đáo thành công.

Trong dân gian người ta thường lưu truyền câu mã đáo thành công, Với ý nghĩa chúc nhau phạm điều may mắn hanh thông trên con đường quan lộ. Với mong muốn luôn in bên Bỉ kiên nhẫn dẻo dai và may mắn trong cuộc sống và công việc. Thông thường người ta thường sử dụng tranh mã đáo thành công với 8 con ngựa. Biết đến với một cái tên khác là tranh Bát Mã. Với ý nghĩa Bát là Phát thể hiện làm ăn phát đạt thịnh vượng. Người sử dụng tranh này trong phòng khách còn thể hiện ý nghĩa luôn luôn cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh để đạt được thành công.

Tranh kính phòng khách - Tranh bát mã
Tranh kính phòng khách – Tranh bát mã

5. Một số mẫu tranh kính phòng khách khác.

Ngoài bốn loại tranh phòng khách vừa kể trên;  còn rất nhiều loại tranh kính khác mang ý nghĩa phong thủy, và vẻ đẹp hài hoà. Một số dòng tranh có thể kể đến như tranh kính quê hương,  tranh các loài hoa; tranh kính cách điệu; tranh kính trừu tượng…. Mỗi một loại đều có một vẻ đẹp và tầng ý nghĩa khác nhau. 

Vì vậy để có thể lựa chọn được một bức tranh kính phù hợp với phòng khách nhà bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Đức Nam Glass với hàng trăm nghìn mẫu tranh kính khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu của quý khách hàng. Nhà máy sản xuất lớn nhất khu vực miền Bắc cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp ấp dịch vụ sản xuất thi công lắp đặt trên kính hàng đầu Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *