Kính cường lực đổi màu là gì – Đặc điểm ứng dụng của lực đổi màu

Kính cường lực đổi màu là gì gì đặc điểm phân loại kính cường lực đổi màu cũng như ứng dụng của kính đổi màu trong thực tiễn ra sao. Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi tìm đến Đức Nam Glass. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu một cách chi tiết và thấu đáo về dòng kính đặc biệt này.

Tổng quan về kính cường lực đổi màu.

Trong bài viết chia sẻ về kính cường lực và tranh kính cường lực chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu rất nhiều về ứng dụng của chúng trong thực tiễn. Theo đó ứng dụng của kính cường lực ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất. Thế nhưng khái niệm về kính đổi màu nói chung và kính cường lực thay màu nói riêng còn khá xa lạ. Thông thường chúng ta chỉ biết đến các loại tròng kính đổi màu sử dụng trong lĩnh vực thời trang. Vậy kính cường lực đổi màu có gì đặc biệt tại sao nó lại tạo nên cơn sốt trong thị trường trong những năm gần đây.

Sơ lược về kính cường lực là gì.

Trước khi nói về kính cường lực đổi màu chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số nét cơ bản về kính cường lực. Kính cường lực là dòng Kính được tôi ở nhiệt độ từ 600 đến 800 độ C. Kính cường lực có độ cứng gấp từ 3 đến 5 lần kính thông thường và chúng có độ dày từ 5 đến 18 mm. Đồng thời kính cường lực cũng được chia làm rất nhiều loại khác nhau như: Kính cường lực toàn toàn phần, Kính cường lực bán toàn phần,  Kính dán cường lực… Ứng dụng của kính cường lực cũng vô cùng đa dạng. Chúng có thể làm vật liệu xây dựng vật liệu trang trí; sử dụng làm vật liệu để sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Kính cường lực an toàn với người sử dụng có độ bền cao và công năng sử dụng tuyệt vời.

Kính cường lực thay màu là gì 

Như đã chia sẻ ở trên dòng kính này là một khái niệm tương đối mới trong lĩnh vực sản xuất tranh kính. Kính cường lực đổi màu là khái niệm để chỉ những dòng kính có khả năng thay đổi màu sắc, khi thay đổi ánh sáng chiếu vào nó. Màu sắc của kính cường lực thayđổi hoặc màu sắc trở nên đậm hơn khi di chuyển ra khu vực có ánh sáng mạnh hay cường độ tia UV lớn hơn.

Kính cường lực thay màu hoạt động như thế nào?

Về mặt nguyên lý chung các loại kính đổi màu thời trang là đổi màu nhờ phân tử bạc. Người ta sẽ được sử dụng thêm một số loại vật liệu đặc biệt có tính nhạy sáng. Người ta có thể trộn lẫn các loại vật liệu này vào bên trong thành phần tạo nên kính. Các thành phần trộn vào bên trong kính thường là các loại hỗn hợp muối bạc. Khi các hỗn hợp muối bạc gặp phải ánh sáng chúng sẽ phân giải bạc thành các hạt rất bé làm cho kính sẫm màu. Nhưng các dòng Kính này chỉ có thể chuyển từ màu trắng trong suốt xanh sẫm màu hơn giảm kính râm.

Trong khi đó các dòng Kính cường lực đổi màu có thể chuyển đổi thành nhiều màu sắc khác nhau một cách linh hoạt. Ở đây người ta cũng sử dụng các vật liệu nhảy sáng; tuy nhiên không phải ở trong thành phần của kính. Người ta trộn lẫn các vật liệu đổi màu bên trong của phần sơn phủ trên bề mặt của kính. Mỗi loại sơn sử dụng trên kính đổi màu khác nhau sẽ có tác dụng tạo ra những màu sắc khác nhau khi có ánh sáng chiếu vào. Đồng thời khả năng nhạy sáng cũng như thay đổi màu sắc phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ và hãng sản xuất sơn.

Thông thường khi đặt mua các dòng kính đổi màu; người ta thường quan tâm hơn tới khả năng chịu nhiệt tính bền màu và bám dính của kính đổi màu. Việc thay đổi màu sắc của kính đổi màu chỉ tạo nên điểm nhấn và không quá được chú trọng trong thực tiễn thiết kế  thi công.

>> Tham khảo thêm các dòng xe nâng Nhật nếu bạn có nhu cầu nhé

Tổng quan về kính cường lực đổi màu là gì

Đặc điểm của kính cường lực đổi màu.

Kính cường lực thay  đổi màu là loại kính được phun sơn trước khi đưa vào tôi kính. Có nghĩa rằng người ta sẽ làm sạch các tấm kính thông thường. Sau đó tiến hành phun sơn lên bề mặt của kính; và cuối cùng là tôi kính ở nhiệt độ cao để biến kính thông thường thành kính cường lực thay màu. Việc sử dụng công nghệ phun sơn trước khi tôi sẽ tạo ra khả năng bám dính của sơn một cách tối ưu hơn lên bề mặt của kính. Màu sắc của Sơn cũng có thể bị biến đổi sau khi quá trình gia nhiệt của kính kết thúc.

Kính đổi màu có độ phẳng độ sáng bóng cao. Chúng bên bỉ hơn so với các dòng tranh kính và kính thông thường. Ngoài ra khả năng chịu được nhiệt độ cao cũng là một điểm cộng đáng kể của các dòng Kính đổi màu. 

Kính đổi màu có khả năng thay đổi màu sắc khi có ánh sáng chiếu vào. Vì vậy chúng chúng tạo ra một không gian mới lạ và tươi trẻ cho không gian nhà bạn. Độ bền của màu sắc trên kính ảnh thường cao hơn rất nhiều có thể lên tới vài chục năm trong quá trình sử dụng. 

Ứng dụng và vai trò của kính  đổi màu.

Trong thực tế thiết kế và thi công nội thất kính đổi màu được sử dụng rộng rãi và ngày càng được ưa chuộng. Chúng thường được sử dụng làm vách ngăn cửa kính vào một số hạng mục ở trong không gian lớn. Kính đổi màu u cường lực tạo ra một vẻ đẹp độc lạ mà không bất kỳ loại kính nào có được. 

Tuy vậy việc sử dụng kính cường lực đổi màu  cần được tư vấn cẩn thận và kỹ lưỡng. Bởi lẽ kính cường lực đổi màu có thể làm thay đổi khi bố cục chung của không gian nội thất. Đôi khi việc thay đổi màu sắc đột ngột cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý của người sử dụng. Vì vậy bạn cần cân nhắc sử dụng kính đổi màu một cách hợp lý trong không gian nhà bạn.

Tạm kết về kính cường lực đổi màu 

Như vậy trong bài viết này chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về chủ đề kính đổi màu cường lực. Theo đó kính đổi màu là loại kính có khả năng thay đổi màu sắc khi có ánh sáng chiếu vào. Kính cường lực đổi màu được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc và nội thất. Nhờ đặc tính đổi màu linh hoạt khi có ánh sáng chiếu vào chúng được rất nhiều người quan tâm. Nhưng để có một không gian nội thất tuyệt vời Bạn cần được tư vấn một cách kỹ càng và chu đáo. 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm về kính cường lực tranh kính vách ngăn kính và kính cường lực thay màu. Hãy liên hệ với Đức Nam Glass Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, in ấn thi công các dòng kính và kính cường lực. Chúng tôi luôn mang tới khách hàng những dịch vụ vụ và trải nghiệm khác biệt. Chi tiết vui lòng liên hệ nghệ với số hotline bên dưới bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *