Phân biệt các dòng tranh kính trên thị trường theo công nghệ in

Phân biệt các dòng tranh kính như thế nào, làm sao để có thể phân biệt các dòng tranh kính đang có mặt trên thị trường một cách dễ dàng. Tranh kính uv, tranh kính truyền nhiệt, và tranh kính kỹ thuật số giống nhau ở điểm nào. Ưu nhược điểm của các dòng tranh kính là gì? Trong bài viết này Đức Nam Glass sẽ cùng các bạn đi trả lời tất cả các câu hỏi đó một cách chi tiết và thấu đáo.

Các dòng tranh kính trên thị trường

Như đã chia sẻ trong bài viết về tranh kính là gì? Chúng ta có rất nhiều cách để phân loại các dòng tranh kính khác nhau. Chúng ta có thể phân loại tranh kính dựa trên đặc điểm về công nghệ in, hoặc độ dày của kính; vị trí lắp đặt hoặc nội dung thể hiện. Trên thị trường người ta thường phân loại tranh kính  dựa trên công nghệ in. Bởi lẽ các dòng sản phẩm tranh kính đều sử dụng kính cường lực, độ bền sản phẩm phụ thuộc nhiều vào công nghệ in.

Độ bền, độ chi tiết trên bức ảnh trên mỗi công nghệ in khác nhau  cũng được tối ưu hóa và có những đặc trưng riêng. Theo đó hiện nay chúng ta có các dòng tranh kính phổ biến bao gồm: Tranh kính kỹ thuật số; tranh kính truyền nhiệt, và tranh kính in UV. Đây cũng là 3 dòng tranh kính thường được nhắc tới khi tư vấn lựa chọn tranh kính tại Đức Nam Glass

Phân biệt các dòng tranh kính trên thị trường

Khác với dòng tranh kính màu được tạo ra bởi việc phun hoặc quét sơn lên bề mặt kính. Các dòng tranh kính 3D đều sử dụng các công nghệ in hiện đại. Chúng được xử lý bởi hệ thống máy tính và máy tin phức tạp với độ tự động hoá cực cao. Chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua để phân biệt các dòng tranh kính này nhé

Phân biệt các dòng tranh - kính tranh kính in Uv

Tranh kính in Uv – Phân biệt các dòng tranh kính.

In UV trên kính là công nghệ in hiện đại nhất hiện nay sử dụng mực in UV. Tranh kính in UV được tạo ra bằng cách in trực tiếp lên bề mặt của kính. Sau khi quá trình in vừa kết thúc lập tức máy in sẽ chiếu tia UV để làm khô phần mực in. Loại máy in UV thường được sử dụng trong công nghệ in kính thường là máy in dạng bàn. Với kích thước lớn máy in UV cho phép nhà sản xuất tạo ra những bức tranh kính khổ lớn với chất lượng cao.

Có 3 yếu tố vô cùng quan trọng đối với công nghệ in UV trên kính bao gồm mực in, máy in và file in. Theo đó đó hình ảnh được nạp trực tiếp vào máy tính, chúng kết nối với máy in. In UV trên kính cho chất lượng sản phẩm cực tốt và an toàn tuyệt đối với người dùng. Công nghệ in UV sử dụng mực in UV cho độ phân giải lên tới 720 ppi. Hình ảnh được tạo ra sắc nét chân thực đến từng chi tiết. Đặc biệt in UV cho độ bền cực cao sao khả năng bám dính và chống chịu tốt ở mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

Về giá thành: Công nghệ in UV trên kính tạo nên sự ưu việt tuyệt đối so với các sản phẩm khác. Vì vậy giá thành của tranh kính in UV cao hơn sơn vài trăm nghìn đồng một mét vuôngso với các dòng tranh kính sử dụng công nghệ in khác.

Tranh kính in chuyển nhiệt

Phân biệt các dòng tranh kính sử dụng công nghệ in truyền nhiệt là đơn giản nhất. Bởi lẽ quy trình in truyền nhiệt rất khác biệt. Tranh kính in chuyển nhiệt là dòng tranh kính được sử dụng vô cùng rộng rãi bởi giá cả hợp lý và độ bền tương đối cao. Công nghệ in chuyển nhiệt một tương đối khác biệt với in UV và in kỹ thuật số. In chuyển nhiệt một sử dụng nguyên lý làm nóng lớp phủ trên giấy chuyển nhiệt. Sau đó tính phần hình ảnh lên trên bề mặt cần in. Có nghĩa là người ta sẽ tiến hành in tranh lên trên giấy in chuyển nhiệt. -> Sau đó Phủ lớp giấy này lên bề mặt kính đã được làm sạch. Đưa kính vào máy cán nhiệt để phần mực in trên giấy dính sang bề mặt của kính. 

Công nghệ in chuyển nhiệt được sử dụng rộng rãi bởi có khả năng in trên nhiều bề mặt Vật liệu khác nhau. Lĩnh vực sản xuất tranh kính in truyền nhiệt cũng được áp dụng và được nhiều người tin dùng. Tranh kính in truyền nhiệt có độ bền màu cao độ sắc nét và chân thực tuyệt đối. Công nghệ in chuyển nhiệt có thể in các hình ảnh với độ phân giải cao tương đương với công nghệ in UV. Nhược điểm lớn nhất một của công nghệ in chuyển nhiệt đó là bạn không thể thực hiện các thao tác in nổi in 3D  trên bề mặt của kính. Ngoài ra in chuyển nhiệt cần phải thực hiện nhiều thao tác hơn các công nghệ in UV và in kỹ thuật.

Tranh kính In kỹ thuật số.

Tranh kính kỹ thuật số là dòng tranh kính sử dụng công nghệ in kỹ thuật số trên bề mặt tranh kính. Tương tự như công nghệ in UV người ta sử dụng hình ảnh nạp trực tiếp vào máy tính đã kết nối với máy in kỹ thuật số. Máy in kỹ thuật số sử dụng các đầu kim phun; phun mực trực tiếp lên bề mặt của kính. Sau đó mực in sẽ được làm khô một cách tự nhiên in ở môi trường nhiệt độ phòng. 

Công nghệ in kỹ thuật số có ưu điểm nhanh chóng tiện lợi và dễ dàng thao tác tạo ra những sản phẩm có độ chân thực và độ nét cao. Tuy vậy nhược điểm của công nghệ in kỹ thuật số đó là chất lượng hình ảnh phụ thuộc nhiều vào loại mực in và phụ gia đi kèm. Nhưng bù lại chi phí  sản xuất lắp đặt tranh kính kỹ thuật số có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hai công nghệ in còn lại.

Nhìn chung mỗi Công nghệ in có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy trong quá trình tư vấn sử dụng các sản phẩm tranh kính; bạn cần được tư vấn một cách tỉ mỉ và lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra bạn cần lựa chọn một đơn vị sản xuất uy tín có khả năng chủ động về công nghệ và con người một cách tối ưu. Có như vậy bạn mới có được những sản phẩm chất lượng với dịch vụ bảo hành tốt nhất. Hiện nay Đức Nam Glass đang cung cấp tất cả các công nghệ in tranh kính. Với đội ngũ kỹ thuật viên, thiết kế và tư vấn hùng hâu, chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng dịch vụ chất lượng nhất, với giá thành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *